Ý nghĩa của đồ thờ tam sự, ngũ sựKhông đặt bàn thờ gia tiên ở lối đi lại có nhiều người
Một điều các gia chủ cần hết sức chú ý khi đặt bàn thờ hay mẫu bàn thờ đứng gia tiên chính là không gian, tuyệt đối phải đặt bàn thờ gia tiên ở khu vực thật yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu các gia chủ đặt ở lối đi lại, sự ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, các thành viên trong gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.


hướng phong thủy bàn thờ bát quái

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi ất sửu
Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Hải Trung Kim, quẻ mệnh Càn (Kim). Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy của người tuổi ất sửu là:

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi kỷ mùi
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Thiên Thượng Hỏa, quẻ mệnh Chấn (Mộc). Các hướng tốt và xấu đối với việc đặt bàn thờ cho người tuổi Kỷ Mùi là:


Đối với những bàn thờ cho căn hộ chung cư như: ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những bàn thờ này ở dưới đất vì việc thắp nhang, đặc biệt là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buối sáng sớm hoặc chiều tối. Theo phong thủy, đây là lúc Âm Dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để xem them “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.

Thiết kế bàn thờ chung cư

Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa….bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *